Kinh nghiệm tự build dàn PC gaming giá rẻ (Phần 2)

Để có thể tự build được dàn PC gaming thì ngoài việc có kiến thức về các bộ phận thì việc lựa chọn mua phụ kiện chất lượng, tương thích cũng là điều vô cùng quan trọng. Tiếp nối series bài viết chia sẻ về kinh nghiệm tự build dàn PC gaming giá rẻ. Gland computer tiếp tục chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm tiếp theo trong bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn ổ cứng khi cho dàn PC gaming giá rẻ tự build

Theo QC Computer để chọn mua Ổ cứng cho dàn PC gaming giá rẻ. Nếu dư giả về mặt tài chính bạn nên mua 2 loại:

  • 1 ổ cứng SSD dung lượng khoảng 120 GB để chứa hệ điều hành của dàn PC gaming giá rẻ
  • 1 ổ cứng HDD (500GB – 1TB) để lưu trữ dữ liệu của dàn PC gaming giá rẻ

Dĩ nhiên, nếu vẫn dư giả tài chính thì bạn  mua ổ cứng SSD có dung lương lớn thì quá tuyệt vời rồi

Lựa chọn Card màn hình cho dàn PC gaming giá rẻ tự build

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích của việc build dàn PC gaming giá rẻ. Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm đồ họa như Adobe, Autodesk thì bạn nên lựa chọn hãng Nvidia cho dàn PC gaming giá rẻ của mình.

  • Bạn có thể chọn Card GeFoce của NVIDIA hoặc là Card Radeon của AMD cho dàn PC gaming. Trong trường hợp bạn thường xuyên chơi các Game nặng.
  • Bạn có thẻ chọn Card Quadro của NVIDIA cho dàn PC gaming: Nếu bạn có nhu cầu sử dụng là thiết kế đồ họa hay làm phim, Render Video….
  • Trong trường hợp bạn thường xuyên Render Video thì lựa chọn card AMD cũng là một lựa chọn tối ưu.

Lựa chọn tản nhiệt cho máy tính cho dàn PC gaming giá rẻ tự build

Nếu bạn sử dụng nhiều và hoạt động liên tục thì việc đầu tư tản nhiệt cho dàn PC gaming giá rẻ là vô cùng cần thiết. Với trường hợp ép xung hay là chạy Dual Card thì bạn nên đầu tư thêm tản nhiệt nước. Nếu không thì cứ sử dụng tản nhiệt bằng cánh quạt theo truyền thống thôi 😀

Lựa chọn thùng Case cho dàn PC gaming giá rẻ tự build

Lựa chọn thùng case cho dàn PC gaming giá rẻ không hề khó như bạn nghĩ. Ngược lại vô cùng đơn giản. Điều này phụ thuộc phần lớn vào tài chính của bạn. Thùng case là bộ phận cũng tương đối rẻ nên bạn có thể linh hoạt trong việc mua hơn. Tuy vậy bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Khối lượng của thùng Case: Thùng càng nặng thì sẽ càng ít bị rung.
  • Cần chú ý đến: độ dày của thép, khả năng hỗ trợ VGA , tản nhiệt CPU về độ dài VGA và chiều cao tản nhiệt,  độ rộng
  • Đế cao su của thùng là loại chống rung hay không.
  • Khoang giấy dây, khả năng lưu thông khí.

Lựa chọn nguồn (PSU) cho dàn PC gaming giá rẻ tự build

PSU (nguồn máy tính) là bộ phận vô cùng quan trọng trong dàn PC gaming giá rẻ của bạn. Đừng xem thường nhé bởi đây chính là trái tim của cả dàn PC gaming giá rẻ đó.

Trong trường hợp nguồn mà yếu hoặc chập chờn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ các bộ phận khác trong dàn PC gaming. Thường thì bạn nên mua nguồn từ 400W – 600W. Điều này tùy thuộc vào các linh kiện mà bạn xác định lắp ráp cũng như nâng cấp về sau này.

Bạn cũng cần lưu ý là nên ưu tiên các bộ nguồn có mác 80plus. Có nghĩa rằng nó sẽ đảm bảo hiệu năng thực > 80% so với thông số. Chẳng hạn như với nguồn 500W thì hiệu suất thực tối thiểu của nó là 400W. Hạn chế mua các nguồn  không rõ nguồn gốc xuất sứ nhé.

Như vậy là QC Computer đã chia sẻ xong những kinh nghiệm trong việc tự xây dựng dàn PC gaming giá rẻ cho các game thủ. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, chắc chắn bạn sẽ thấy việc build dàn PC gaming không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

—————————————————————————-

Quốc Cường Computer

Địa chỉ: 21/c2 đường 11, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0969 052 540

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.